Menu
banner

Hội thảo Giáo viên Waldorf Châu Á lần thứ 7 (AWTC)

Lucita không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua rất nhiều hội thảo đào tạo Giáo dục Waldorf trong đó có hội thảo Giáo viên Waldorf Châu Á lần thứ 7 (AWTC) được tổ chức từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5 năm 2017 dưới chân núi Nga My (Thành […]


Lucita không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua rất nhiều hội thảo đào tạo Giáo dục Waldorf trong đó có hội thảo Giáo viên Waldorf Châu Á lần thứ 7 (AWTC) được tổ chức từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5 năm 2017 dưới chân núi Nga My (Thành phố Nga My, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) xinh đẹp và cổ kính.
Chủ đề của hội nghị lần này là “Nhận dạng Văn hoá và Cá nhân trong thực tiễn giáo dục”. Mỗi giáo viên Waldorf sẽ được lĩnh hội đầy đủ kiến thức và thực hành thông qua chương trình hội thảo lần này.

Trong 100 năm trước, giáo dục Waldorf bắt nguồn từ châu Âu đã lan rộng ra khắp thế giới và đã phát triển nhanh chóng ở Châu Á trong 20 năm qua. Các trường Waldorf ngày càng phát triển đang góp phần phát triển xã hội ở các nước Châu Á.

Tại Nga My, vào mỗi buổi sáng trong chương trình, ông Christof Wiechert, chuyên gia nổi tiếng Waldorf, một trong những người đóng vai trò quan trọng của Khoa giáo dục, Trường Goetheanum, đã đưa ra một bài phát biểu quan trọng. Đây là lần thứ 7 của ông tại AWTC. Ông dẫn dắt các giáo viên trong các nghiên cứu sâu hơn về sự phát triển của Trẻ và tiến hành thực hành giáo dục.

Một số điểm chính của bài chia sẻ của ông như sau:

1. Con Trẻ chính là những Giáo viên vĩ đại;
2. Sự quan tâm và đối thoại thường xuyên là nguồn nuôi dưỡng tinh thần cơ bản cho mọi Trẻ;
3. Nghề giáo viên và Sự đổi mới liên tục trong giáo dục; Nghệ thuật Giáo dục;
4. Chương trình giảng dạy; Bản chất và tính linh hoạt;

AWTC tạo cơ hội cho các nhà GD Châu Á tập trung chia sẻ và học tập với nhau. Họ có cơ hội khám phá bản sắc văn hoá và cá nhân hoá trong thực tiễn giáo dục. Trong khi đó, khám phá tính cách, giúp trẻ phát triển cá nhân cùng với bản sắc văn hoá đó cũng là một trong những mục tiêu chính của chương trình.

(Admin biên tập & dịch)

Nguồn: http://awtc.mymova.com


Sự kiện

Video nổi bật

Giáo dục Waldorf Steiner- Trường Mầm non Quốc tế Lucita