Menu
banner

Ngày hội dành cho ông bà

Ngày 20-10 vừa qua, ngoài những lời chúc ý nghĩa nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, trường Mầm non Quốc tế Lucita đã tổ chức một ngày hội rất đặc biệt – Ngày hội dành cho Ông bà (Grandparent’s Day). Ngay từ sớm, ông, bà và người thân của các bé đã đến rất đông […]


Ngày 20-10 vừa qua, ngoài những lời chúc ý nghĩa nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, trường Mầm non Quốc tế Lucita đã tổ chức một ngày hội rất đặc biệt – Ngày hội dành cho Ông bà (Grandparent’s Day).

Ngay từ sớm, ông, bà và người thân của các bé đã đến rất đông đủ. Không khí rộn ràng, háo hức tràn ngập không gian Lucita bởi những tiếng reo hò thích thú của các con khi được thấy người thân của mình. Bạn nào cũng háo hức, mong chờ cả buổi sáng để được đón ông bà, bố mẹ đến lớp, cùng tham gia hoạt động với các con ở trường.

ngay hoi ong ba 8 ngay hoi ong ba 9 ngay hoi ong ba 13

Sau đó, các hoạt động lần lượt được tổ chức trong không khí thật nhẹ nhàng, ấm áp. Các con cùng ông bà, người thân đã cùng nắm tay nhau trong giờ Circle time, hát những giai điệu thật vui tươi của bài “Oh, how lovely is the afternoon”, “Let us form a ring”, cùng nhau đọc thơ, nghe kể những câu chuyện thật ý nghĩa…Các bạn nhỏ thi nhau khoe với ông bà về những vai diễn trong vở kịch của bé ở trường, nói về những món ăn con được học trong giờ Câu lạc bộ nấu ăn, những động tác mới trong Câu lạc bộ Võ thuật… Các bạn ấy thậm chí còn không giấu nổi háo hức mà tiết lộ về món quà nhỏ tự tay mình làm để tặng ông bà.

Món quà của các bé đơn giản lắm: đó có thể chỉ là một bức tranh với những gam màu sáp tô còn chưa đều tay, một tấm thiệp dán con chưa hoàn thiện khâu trang trí, một sản phẩm gấp giấy… nhưng đó là tất cả những yêu thương bé nhỏ mà các bé muốn gửi trao dành tặng cho ông bà yêu quý của mình.

ngay hoi ong ba 1 ngay hoi ong ba 7 ngay hoi ong ba 12

Giữa buổi là bữa phụ chiều trong không khí đại gia đình gồm các ông bà, người thân, các bạn nhỏ và các cô giáo. Các bạn lớn đã biết đi rót nước cam, lấy thêm đồ ăn để mời ông bà đấy nhé.  Ông nội của bạn Minh Khôi nói: “Xúc động quá! Lần đầu tiên ông được tham gia một ngày hội dành cho ông bà đặc biệt như thế này “.

Ngày hội Ông bà của trường mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc vì đây là cơ hội dành cho ông bà cùng học, cùng chơi với các cháu và hiểu rõ hơn cách chăm sóc cũng như giáo dục của Nhà trường và các cô dành cho các con. Cũng qua ngày hội, các cháu có dịp bày tỏ tình cảm thương yêu, lòng biết ơn, kính trọng ông bà của mình, để ông bà có thêm thật nhiều niềm vui và luôn mạnh khỏe để sum vầy bên con cháu.


Sự kiện

Video nổi bật

Giáo dục Waldorf Steiner- Trường Mầm non Quốc tế Lucita